Khu công nghiệp Rạch Bắp - An Điền
Cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư

Tin tức

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp và làm việc với đại diện Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh

Nhằm nâng cao chất lượng dữ liệu về doanh nghiệp và từng bước hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phục vụ cho công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội, từ ngày 09/5/2016 đến ngày 12/5/2016, Cục quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư các địa phương thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, đại diện đoàn công tác – ông Phạm Quang Huy – Trưởng phòng Thông tin và Cơ sở dữ liệu, Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh cho biết trong năm 2015, Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh đã hoàn thành thí điểm việc rà soát, chuẩn hóa dữ liệu để đồng bộ thông tin về doanh nghiệp giữa Cơ quan Đăng ký kinh doanh và Cơ quan Thuế tại 3 địa phương là An Giang, Vĩnh Long và Sóc Trăng. Trong năm 2016, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiến hành rà soát, chuẩn hóa dữ liệu về doanh nghiệp trên phạm vi cả nước. Khu vực miền Đông Nam bộ, đặc biệt là 4 địa phương thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong số những địa phương có số lượng doanh nghiệp đăng ký nhiều nhất cả nước. Do đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh phải trực tiếp hướng dẫn và phối hợp hỗ trợ cho các địa phương này hoàn thành việc rà soát, chuẩn hóa dữ liệu về doanh nghiệp đạt hiệu quả và đảm bảo tiến độ đã đề ra.


Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương – ông Trịnh Thanh Long - Phó Giám đốc Sở cảm ơn lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo Cục Đăng ký kinh doanh đã quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bình Dương hoàn thành nhiệm vụ được giao. Ông cũng thông tin với Đoàn công tác về dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương” đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư. Thay mặt Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, ông Trịnh Thanh Long kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các Bộ liên quan nghiên cứu mở rộng cơ sở dữ liệu Quốc gia về doanh nghiệp từ các thông tin về đăng ký doanh nghiệp sang các thông tin về tình trạng hoạt động của doanh nghiệp như doanh thu, chi phí lao động, định mức năng lượng tiêu thụ,…để phục vụ tốt hơn cho công tác hoạch định chính sách phát triển cũng như nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư của bản thân các doanh nghiệp.

Cũng tại buổi làm việc, bà Nguyễn Hồng Vân – Trưởng phòng Nghiệp vụ Đăng ký kinh doanh, Cục Quản lý Đăng ký kinh doanh đã đánh giá cao công tác đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương trong thời qua, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai những quy định mới của Luật Đầu tư số 67/2014, Luật Doanh nghiệp 68/2014. Bà cũng cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến với doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang khẩn trương hoàn thành khung pháp lý hoàn chỉnh về điều kiện kinh doanh và kiểm soát điều kiện kinh doanh, đồng thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật có liên quan phù hợp với Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp.

Trần Lý Duy

Hình ảnh